Thứ Hai, 6 tháng 2, 2017

Đội thể thao đắt giá nhất thế giới: MU, Real “xách dép” CLB Mỹ

Theo công bố của tạp chí tăm tiếng Forbes, các CLB bóng đá “giàu nứt đố đổ vách” ở châu Âu như MU, Real hay Barca ko phải là đội thể thao mang trị giá cao nhất trên toàn cầu mà vinh diệu chậm tiến độ thuộc về một đội bóng bầu dục ở xứ sở cờ hoa.
Xem: bảng xếp hạng các tay vợt tennis thế giới
Đã trong khoảng lâu, MU, Real hay Barca là những CLB bóng đá nổi đình nổi đám không chỉ trong khuôn khổ châu Âu mà còn là toàn thế giới mang bề dày truyền thống lịch sử mang hồ hết danh hiệu cao quý của họ đi kèm với sự phong túc chất ngất của các “ông lớn” này.
Đây chính là 3 CLB bóng đá mang giá trị cao nhất thế giới trong năm 2016 vừa mới đây. Trong số này, MU chỉ xếp hạng thứ 3 sở hữu tổng trị giá ước tính khoảng 2,66 tỉ bảng (3,32 tỉ USD). Xếp thứ 2 trong số này là Barcelona với trị giá hai,84 tỉ bảng và CLB bóng đá đắt giá nhất toàn cầu là đại kình địch của “Gã đồ sộ xứ Catalunya” – Real Madrid khi giá trị của đội bóng hoàng thất Tây Ban Nha ước tính rơi vào khoảng hai,94 tỉ bảng.

tuy nhiên, Real, Barca hay MU vẫn còn thua xa về giá trị tiền bạc so có 1 CLB bóng bầu dục ở Mỹ, chậm triển khai là Dallas Cowboys. Theo nghiên cứu của Forbes Sport Money Index, đội bóng đang chơi tại giải Nhà nghề bóng bầu dục Mỹ (NFL) này có giá trị ước lượng lên tới 3,37 tỉ bảng (4,2 tỉ USD), tức thị đắt giá hơn MU (3,32 tỉ USD) sắp 1 tỉ USD. Điều Đó biến Dallas Cowboys trở thành đội thể thao có trị giá lớn nhất trên thế giới năm 2016.
1 CLB bóng bầu dục Mỹ khác cũng nằm trong top 5 đội thể thao đắt giá nhất thế giới là New England Patriots mang trị giá 2,72 tỉ bảng, Đứng thứ 4 trong danh sách sau Dallas Cowboys, Real, Barca và đứng trên MU.
Trong danh sách xếp hạng của Forbes, về các VĐV có thu nhập “khủng” nhất năm 2016, Cristiano Ronaldo (Real Madrid) là người có thu nhập cao nhất mang 70,5 triệu bảng. Xếp thứ hai là đại kình địch của CR7 – Lionel Messi (Barcelona) với mức 65,2 triệu bảng.

Đứng ở 3 vị trí còn lại trong top 5 VĐV sở hữu thu nhập cao nhất năm mới đây của làng thể thao toàn cầu là ngôi sao bóng rổ NBA LeBron James (61,8 triệu bảng), tay vợt huyền thoại vừa đăng quang Australian Open 2017 – Roger Federer (54,3 triệu bảng) và cầu thủ bóng rổ của CLB Golden State Warriors – Kevin Durant (45 triệu bảng).
trong khi ngừng thi côngĐây, hãng đồ thể thao nức danh của Mỹ Nike là thương hiệu thể thao giá trị nhất (22,4 tỉ USD), trong khi Creative Artists là cơ quan có mức thu nhập cao nhất lúc tạo ra mức “hoa hồng” 232 triệu bảng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share

Twitter Facebook More